Rau diếp cá 100g
Rau diếp cá 100g
Đặc điểm nổi bật
- Rau diếp cá, một loại gia vị, với nhiều bài thuốc hay như chữa ho cho trẻ, dưỡng trắng da, chữa bệnh trĩ ...
- Diếp cá được dùng nhiều ở các tỉnh phía nam, thường dùng ăn lá sống kèm với nhiều món như thịt nướng, chả giò bún, gỏi cuốn…
- Diếp cá là một loạicây thân thảo, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao tới 40 cm, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng; trông toàn bộ bề ngoài của cụm hoa và lá bắc giống như một cây hoa đơn độc. Toàn cây vò có mùi tanh như mùi cá.
- Diếp cá được dùng nhiều ở các tỉnh phía nam, thường dùng ăn lá sống kèm với nhiều món như thịt nướng, chả giò bún, gỏi cuốn...
- Diếp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc, vào phế kinh. Các hoạt chất trong giấp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng kháng viêm, khánh khuẩn mạnh.Có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát trùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét