Đặc điểm nổi bật
- Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ nhiệt, chứa nhiều vitamin A, B, C, E tốt cho sức khỏe
- Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.
- Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.
eFamily bán rẻ nhất
Click xem chi tiết: Rau cải thảo Đà Lạt 1kg
Đặc điểm sinh học
- Cây thảo 2 năm, cao 30-40cm, không long, có khi ở mặt trên gân chính có lông, lá chụm ở đất nhiều, hình bầu dục hoặc trứng rộng ngược, dài 30-60cm, rộng bằng nửa chiều dài, đầu tròn, mép gợn song có khi có răng không rõ. Gân giữa rộng màu trắng, cuống lá màu trắng dẹp, rộng từ 2 đến 8cm. Hoa màu trắng dài 8mm, quả cải dài 3 đến 6 cm, rộng 3mm, hạt hình cầu, hình trụ tròn 1 đến 1,5cm, màu nâu hạt dẻ.
Công dụng
- Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.
Chế biến
- Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn. Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong có màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngọt cả.
eFamily bán rẻ nhất
Click xem chi tiết: Rau cải thảo Đà Lạt 1kg
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét